Home > TinTức > – Lời Chúa – CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN

– Lời Chúa – CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN

26/02/2011

Ngày 27-2-2011 ( năm A )

Bài đọc 1 : Lv 19, 1-2. 17-18-   Bài đọc 2 :  1Cr 3, 16-23 –  TM :  Mt 5, 38-48

SUY NIỆM LỜI CHÚA ( Mt 6, 24-34 )

LỜI CHÚA

ANH EM ĐỪNG LO LẮNG VỀ NGÀY MAI

GPKONTUM (26.02.201) KONTUM. Mọi vật được Thiên Chúa dựng nên, ban cho sự sống, nên tất cả đều thuộc về Chúa. Do đó, tất cả tạo vật, đặc biệt là con người, đều quy hướng về Chúa và phải thờ phượng chỉ một mình Thiên Chúa duy nhất, Đấng là chủ tế, có quyền sở hữu trên mọi sự vật thế gian. Còn của cải trần gian do Thiên Chúa ban  cho  con ngươi, chỉ là nhu  cầu và phương tiện thứ yếu phục vụ cho cuộc sống con người. Vì thế con người không được phụ thuộc, bám víu hay đặt lòng tin cậy vào của cải vật chất để rồi xem đó như mục tiêu ước muốn duy nhất của đời mình mà đánh mất vị trí ưu tiên độc nhất của Thiên Chúa trong lòng mình. Song phải biết sử dụng của cải theo ý muốn của Thiên Chúa (c.24)

Thiên Chúa là Đấng sáng tạo, Đấng ban sự sống, luôn yêu thương quan phòng, nuôi dưỡng và phát triển mọi sự sống trên mặt đất. Nếu như chim trời, hoa huệ ngoài đồng được Chúa yêu thương nuôi nấng và trang hoàng lộng lẫy đến thế, thì con người là kiệt tác của công trình sáng tạo của Thiên Chúa và được đặt trổi vượt trên mọi tạo vật, lại không được Người ưu ái chăm sóc sao ? Vậy đừng lo lắng phải làm gì để xây đắp  tương lai đời mình ở thế gian, nhưng hãy tín thác vào tình yêu Chúa quan phòng. Điều này không có nghĩa là ngồi yên, ỷ lại ơn Chúa cứu giúp nhưng biết sống tốt từng ngày sống hiện tại để tìm kiếm Nước Thiên Chúa qua những việc làm phúc đức, làm đẹp lòng Chúa (c.25-34).

Áp dụng thực hành

Chúng ta thường nỗ lực học tập và làm việc chỉ để tìm kiếm tích luỹ của cải, tiện nghi cho cuộc sống hưởng thụ ở trần thế. Người Kitô hữu cần phải hướng đến hạnh phúc đích thực vĩnh cữu trong Nước Trời mà Thiên Chúa đã hứa ban cho những ai sống thực thi ý Chúa và làm những việc lành, phúc đức.

Không ai có thể làm tôi Thiên Chúa lẫn tiền tài” Giới trẻ ngày nay thường có nhiều thần tượng của riêng mình mà quên mất chính Thiên Chúa là Đấng duy nhất mà họ phải yêu mến tôn thờ. Nhiều người vẫn có thái độ tôn thờ tiền tài, vật chất như nguồn sống của đời mình, mà không dành cho Thiên Chúa vị trí độc tôn trong tâm hồn mình.

Chúng ta thường lo âu, áy náy về tương lai đời mình vì chỉ cậy vào sức riêng và không biết làm theo ý Chúa. Hãy tin tưởng phó thác trọn vẹn nơi tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa ; để cho Chúa trở thành quyền lực chế ngự đời sống chúng ta thì mọi lo âu sẽ bị xua tan.

Tiên vàn hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa”. Người Kitô hữu phải biết lắng nghe và vâng theo lời Chúa dạy, là thực thi những việc lành phúc đức, trau dồi đời sống đạo đức thiêng liêng, đẹp lòng Chúa để xứng đáng lãnh nhận kho tàng đích thực là hạnh phúc Nước Trời. Và một khi đã tin thác cậy trông vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa thì cuộc sống sẽ được an bình hạnh phúc.                                                                                                                                                                                                Lm. Giuse Đỗ Hiệu

Ban Truyền Thông GP. Kontum

 

 

%d bloggers like this: