Home > TinTức > -Hội nghị quốc tế họp tại Madrid, một ĐHGTTG min

-Hội nghị quốc tế họp tại Madrid, một ĐHGTTG min

11/03/2011

Hội nghị quốc tế họp tại Madrid, một ĐHGTTG min

Tất cả quốc gia đã sẵn sàng để thông báo cho những người trẻ tuổi đến với Madrid

GPKONTUM (11.03.2011) KONTUM. Madrid, 21 Tháng Giêng 2011 – El Escorial – ngoại thành Madrid là địa điểm được chọn để tổ chức hội nghị chuẩn bị cho ĐHGTTG, với các đại diện đến từ hơn 80 quốc gia và 57 tổ chức của Giáo Hội. Trong bầu khí quốc tế và bầu khí hậu của sự hợp tác, chúng ta có thể nói rằng đây là một Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới mini hết sức thú vị. (Xin Click xem Video)Trong ba ngày từ 13-15 Tháng Giêng, các tham dự viên có thể đưa ra những ý tưởng của mình và nhận được câu trả lời cho tất cả các câu hỏi liên quan đến việc tổ chức sự kiện giới trẻ lớn lao vào Mùa Hè năm nay.

Hội nghị với chương trình làm việc nhiều. Một số tham dự viên đã phải bỏ qua  các quy định khi uống nhiều cà phê, vì họ vừa hạ cánh từ các chuyến bay xuyên đại dương hơn  8 giờ đồng hồ. Trong số những vấn đề được nêu ra có nhiều câu hỏi liên quan đến chỗ ở, chương trình văn hóa, lịch trình, việc đăng ký, người khuyết tật và vận chuyển tại ĐHGTTG. Tất nhiên, cũng không thể thiếu các câu hỏi về visa (thị thực) – đây là mối quan tâm lớn của Joyce Zako từ đất nước Uganda, vì nước này không có Đại sứ quán Tây Ban Nha. Hội nghị ghi nhận các ý tưởng về việc cung cấp ăn uống. Năm nay, lần đầu tiên khách hành hương đăng ký tham dự ĐHGTTG sẽ nhận được thẻ ăn uống có thể sử dụng tại hơn một nghìn trường học trong khu vực của thủ đô Madrid.
Cũng tại hội nghị này, những gì chứa bên trong balô ĐHGTTG cũng được hé lộ: một quyển sách Phúc Âm, sách hành hương (để tham dự các nghi lễ), cẩm nang tham dự ĐHGTTG (với các chương trình, sự kiện văn hóa …), sách giáo lý YouCat, áo thun, nón mũ, bản đồ và một bộ tràng hạt.

YouCat là tên viết tắt của quyển Sách Giáo Lý ĐHGTTG, quyển sách này được viết dành cho lứa tuổi thiếu niên và thanh niên. Đây là một lời giải thích mang tính cách hiện đại về đức tin Công giáo, được xuất bản ở Đức qua lời giới thiệu của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI. Quyển sách gồm có các câu hỏi và câu trả lời, các lời bình luận, hình ảnh minh họa, các lời tóm tắt ý chính, các câu trích dẫn Thánh Kinh và các câu nói nổi tiếng của các vị thánh, các Tiến sĩ Hội Thánh về đức tin Công giáo.

Ngoài ra, cuộc họp lần này còn có những khoảnh khắc chuẩn bị tinh thần với Thánh Lễ do Đức Hồng Y Rylko – chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Giáo dân chủ sự, và buổi chầu Thánh Thể do Đức Hồng y Antonio Maria Rouco Varela – Tổng Giám Mục Madrid chủ sự.


Nhiều chuyện bên lề
Đối với những bạn trẻ đang còn đi học, tuần lễ diễn ra ĐHGTTG là một dịp để gặp gỡ và giao lưu với bạn bè cùng trang lứa, cùng chia sẻ một đức tin Công giáo. Nhưng nó có thể còn hơn thế nữa, đặc biệt đối với phái đoàn từ Nam Phi, họ ao ước muốn đến khám phá đội bóng Áo Đỏ vô địch giải bóng đá thế giới, vừa được tổ chức tại quốc gia của họ vào năm ngoái – Barbara Koorbanally, đại diện Nam Phi chia sẻ với chúng tôi.

Hội nghị còn trở nên thú vị bởi các câu chuyện vui bên lề ĐHGTTG. Một chuyện đến từ Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Họ chuẩn bị thể chất bằng cách đi bộ nhiều dặm để sẵn sàng cho sự kiện Tháng Tám 2011. Vào mỗi Thứ Sáu, những ai sẽ tham dự ĐHGTTG sẽ có các buổi dạy giáo lý. Marc Anthony de Mello – đại diện nước này chia sẻ, “Tất cả các bạn trẻ đến từ khắp Á Châu (UAE là quốc gia nhập cư rất cao) nên tuần nào chúng tôi cũng sống trong bầu khí của ĐHGTTG”.

Por si estos días no hubiesen sido suficientemente emocionantes, el Papa Hội nghị lần này sẽ chưa đủ thú vị nếu như không có một thông báo đến từ Rôma: Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã quyết định phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô II vào ngày 1 Tháng Năm. Đây là một món quà lớn lao dành cho những người tổ chức!

Bạn có thể đọc một bản tóm tắt các chủ đề thảo luận trong cuộc họp chuẩn bị, trong ‘El abecedario de la JMJ’.


Thứ sáu, 21 Tháng 1 2011

Nguồn: Webs.ĐHGT phiên bản tiếng Việt.

 

 

%d bloggers like this: