Home > TinTức > NGÀY TÂN TÒNG VÙNG GIA LAI

NGÀY TÂN TÒNG VÙNG GIA LAI

03/05/2011

GPKONTUM (03.05.2011) KONTUM. Pleiku (2.5.2011) Hôm nay, như thông lệ hằng năm, thứ hai sau Chúa Nhật II Phục Sinh là ngày Hội của anh chị em Tân Tòng vừa được thanh tẩy trong đêm Vọng Phục Sinh vừa qua. Từ sáng sớm những đoàn anh chị em khắp nơi đổ về nhà thờ Thánh Tâm, Tp. Pleiku, để gặp mặt anh chị em mới của Giáo Hội. Rất đông anh chị em Jrai, Bahnar từ những bản làng xa về bằng xe buýt, xe đò,… Theo ban tổ chức cho biết con số anh chị em tân tòng về dự hôm nay là gần 1.200 người, ngoài ra còn có cha mẹ đỡ đầu và người thân đi dự cũng rất đông, chật kính cả nhà thờ Thánh Tâm – khoảng gần 2.000 tham dự. Được biết đêm vọng phục sinh vừa qua, tại vùng Gia Lai, người Jrai đã chịu phép thánh Tẩy gần 1.300 người, người Bahnar gần 200 người, và người Kinh khoảng hơn 100 người.
Bắt đầu lúc 8g00, với những bài hát vũ điệu mừng gặp nhau, mừng Chúa Phục Sinh. Không khí ngày Hội trở nên sôi động hơn khi những anh chị em tân tòng lên chia sẻ kinh nghiệm về việc mình được lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy, được làm con Chúa và được gặp Chúa như thế nào. Phải nói, họ chia sẻ rất chân thành và cởi mở về những gì cảm nhận và lãnh nhận được từ. Phần lớn đều nhận ra ân huệ Chúa ban qua đời sống thường ngày, những công việc được Chúa trợ giúp khi tin Chúa và cầu nguyện với Chúa. Có một số cảm thấy hạnh phúc khi gặp khó khăn từ người đời chê bai, bắt bớ,… Qua đó, họ xác tín mình được phúc gặp khó khăn như các môn đệ Chúa, như các tín hữu tiên khởi.
Không khí phấn khởi hơn khi Đức Giám mục Micae – vị cha chung Giáo phận đến với họ lúc 9h00. Ngài đã chia sẻ cảm nhận mùa phục sinh tại vùng sâu xa trong dịp Lễ Phục Sinh vừa qua. Tất cả là hồng ân, tất cả là ơn Chúa ban cho những anh chị em ở vùng sâu xa khát khao gặp Chúa qua Bí Tích Giao Hoà và Thánh Lễ.
Thánh lễ trọng thể bắt đầu lúc 10h30, cùng với Đức Giám mục chủ tế, đoàn đồng tế 12 linh mục tiến vào nhà thờ trong tiếng ca hân hoan lên đền của anh chị em tân tòng. Trong bài giảng, Đức Giám Mục Micae đã chia sẻ điều cốt yếu của Đạo, đó là “nhận biết Cha, là Thiên Chúa duy nhất, chân thật và qua Chúa Giêsu Kitô, Đấng Ngài đã sai đến cứu độ nhân loại, đã sống lại để cứu độ nhân loại được sống lại, và mọi người là anh chị em với nhau”. Vì vậy, mỗi người phải sống sao để người chung quanh nhận ra điều này, và tin nhận Chúa là Đấng Cứu Chuộc, đem lại sự sống đời đời cho nhân loại. Đức Giám Mục mời gọi anh chị em tân tòng hãy theo gương các tông đồ ra đi, làm chứng cho Tin Mừng Phục Sinh và loan truyền về những kỳ công mà Thiên Chúa ban cho nhân loại qua người con yêu dấu là Đức Kitô Phục Sinh. Ngài cũng chia sẻ về khó khăn sẽ đến với những ai được làm con Chúa, không ít chông gai thử thách. Khó khăn đến với người tin Chúa từ phía xã hội, từ người chưa tin nhận Chúa, do họ chưa có thiện cảm với Đạo Chúa, vì thế gian luôn yêu thích những gì dễ dãi và chê trách luật của Chúa.
Sau Thánh lễ anh chị em tân tòng dùng cơm trưa chung với nhau trong tâm tình huynh đệ.
Sau bữa trưa, anh chị em còn tiếp tục gặp gỡ, chia sẻ và làm chứng cho đến hơn 3g mới kết thúc. Rồi đây, khi trở về buôn làng, những tâm tình mang theo sẽ muôn hình muôn trạng và làm chứng tá giữa đời thật đẹp biết bao. Tạ ơn Chúa đã ban cho anh chị em vùng Pleiku được một ngày chia sẻ và hưởng niềm vui Phục Sinh với nhau trong tình yêu chân thành của Chúa và của nhau.
 Ban Truyền Thông Gp Kontum,
ghi nhanh.
%d bloggers like this: