Home > TinTức > -NGÀY BAN CHỨC VIỆC GIÁO PHẬN KONTUM

-NGÀY BAN CHỨC VIỆC GIÁO PHẬN KONTUM

15/07/2011

NGÀY BAN CHỨC VIỆC GIÁO PHẬN KONTUM

HỌP MẶT MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Ngày Chức Việc Giáo phận năm nay (15/07/2011) sinh hoạt theo Miền. Miền Kontum sinh hoạt tại giáo xứ Phương Quý gồm gần 300 thành viên từ khắp các giáo xứ về họp mặt, chia sẻ học hỏi suốt một ngày qua sự hướng dẫn của quý cha trong Miền, thu được nhiều thành quả tốt. Khâu tổ chức: từ cách phân chia các tham dự viên thành  8 tổ để dễ học hỏi trao đổi, đến bố trí việc ẩm thực đều tốt đẹp, đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng người tham dự.

7 giờ 30: gần 300 thành viên qui tụ trước nhà thờ giáo xứ Phương Quý. Trưởng ban tổ chức thông qua chương trình và mời tất cả tham dự viên vào nhà thờ, tập hát chuẩn bị chào đón quí cha phụ trách Ngày Chức Việc. Cha Giuse Đỗ Hiệu, trưởng ban linh hướng của ban chức,  Đại Diện Đức Giám mục khai mạc và đề cập đến mục đích ngày Chức Việc trọng đại này. Ngài nhấn mạnh ý nghĩa sâu sắc của Ngày Chức Việc và đây là một ngày rất quan trọng trong năm của anh em chức việc. Qua đó, mọi thành viên tụ họp để học biết về tinh thần phục vụ cộng đoàn, ý thức mình là người đại diện cộng đoàn trước mặt Chúa và là người sát cánh bên cha xứ để xây đắp cộng đoàn sống niềm tin ngay tại giáo xứ mình. Cả giáo phận đang hướng về ngày hôm nay và chính nơi đây, anh em tiến hành ngày gặp gỡ trong tinh thần tin yêu và phục vụ.

Chương trình buổi sáng tập trung vào giờ học hỏi về “thư hậu Đại hội dân Chúa của HĐGMVN”, được cha Phêrô Nguyễn Đình Lộc trình bày một cách rất sinh động. Sau đó, các nhóm đi thảo luận về đề tại này.

Lúc 10 giờ 30, Thánh Lễ bổn mạng do Đức Giám Mục Giáo phận chủ tế cùng quý cha trong Miền về đồng tế. Đức Giám Mục nhắn nhủ tất cả anh em ban chức việc: hãy noi theo gương thánh Tử đạo Andrê Kim Thông, suốt một đời chăm lo việc mở rộng nước Chúa, có nhiều sáng kiến về truyền giáo và đặc biệt là trân trọng và giúp đỡ người địa phương tiến chức phục vụ cộng đoàn. Ngài nhấn mạnh, hàng chục năm qua, anh em là những người đứng mũi chịu sào trong Giáo phận, trước áp lực từ bên ngoài cũng như bổn phận buộc phải thực thi, khiến anh em phải chọn lựa và không ít lần do dự. Ngài nhấn mạnh đến công tác loan báo Tin Mừng trong môi trường sống và mong chức việc quan tâm chăm sóc cho những mầm ươm ơn gọi tại mỗi giáo xứ để công việc mở rộng nước Chúa được nhiều thuận tiện hơn trên mảnh đất truyền giáo bao la này.

Sau thánh lễ, Đức Giám Mục cùng quý cha đồng tế ở lại chung vui với ban chức việc trong bữa cơm đượm bạc và đầy tinh thần sẻ chia. Bữa cơm do Giới Các bà mẹ Công giáo của giáo xứ Phương quý tổ chức, phục vụ rất chu đáo và bài bản. Dù học nhiều, thời gian kéo dài đến 12 giờ trưa mới ăn cơm, nhưng nhìn thấy cách phục vụ chu đáo, thực khách đã cảm thấy mát lòng.

Buổi chiều được bắt đầu bằng khóa học về “kỹ năng chăm sóc bệnh nhân của người chức việc”, do cha Phaolô Tống Phước Hảo, phó ban linh hướng trình bày. Ngài chia sẻ rất tận tình và đưa ra nhiều tình huống cụ thể để giúp người chức việc nhận ra đâu là bổn phận phải làm và đâu là vị thế của mình cần ý thức để phục vụ. Người chức việc gần với cha xứ, nhưng không có nghĩa là thay thế cha hoàn toàn. Trong cái “quyền” thì luôn ý thức cái “giới hạn” và trong cái “phục vụ” phải ý thức cái “tình nghĩa” lên trên. Phục vụ hết mình trong tình yêu thương và khiêm tốn. Có như thế, người chức việc mới có đủ khả năng và nhẫn nại phục vụ bệnh nhân trong xứ mình.

Sau đó, đại diện các nhóm lên trình bày phần đúc kết thảo luận, rồi Ban chức việc tiến hành giờ giao lưu sinh hoạt và công khai về tài chánh của ban.

Ngày họp mặt diễn ra trong tinh thần cởi mở, thân thiện được Đức Giám Mục cùng quý cha rất quan tâm hướng dẫn và cũng được Chúa chúc lành, thưởng cho bầu trời hôm nay nắng nhẹ mát mẻ. Sau khi mọi người ra về, trời mới bắt đầu đổ mưa. Tạ ơn Chúa và nguyện xin Người tôn đổ muôn vàn ơn phúc cho những người đang nhiệt tâm ngày đêm hy sinh phục vụ các cộng đoàn dân Chúa nơi miền đất truyền giáo này.                                          

Ghi Nhanh Tại Phương Quý

Advertisements
%d bloggers like this: