Home > Giáo Hội Hoàn Vũ, TinTức > Các đại diện Giáo Hội Công Giáo 9 quốc gia vùng Đông Nam Âu nhóm họp

Các đại diện Giáo Hội Công Giáo 9 quốc gia vùng Đông Nam Âu nhóm họp

02/03/2012

Thứ Sáu:02-03-2012   18:02:36 GMT +7

 

Các đại diện Giáo Hội Công Giáo 9 quốc gia vùng Đông Nam Âu nhóm họp

ROMA, (zenit.org) – Cuộc gặp gỡ lần thứ 12 giữa ChủTịch Hội Đồng Giám Mục các nước Vùng Đông Nam Châu Âu sẽ diễn ra tại Strasboug,Pháp quốc từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 3 năm 2012. Đây là những nước mà tại đó sốngười theo đạo Công Giáo thuộc thành phần thiểu số.

Trong quãng thời gian này cũng cần kể đến cuộc họp kínđược xúc tiến bởi Hội Đồng Giám Mục Châu Âu và Hội Thừa Sai trực thuộc ToàThánh bên cạnh Hội Đồng Châu Âu.

Các vị Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục của chín nước, vớimột điểm chung đều là những Giáo Hội mà tại đó con số tín hữu thuộc thành phầnthiểu số trong nước tại vùng Đông Nam Châu Âu, sẽ nhóm họp tại Trung Tâm ThánhThomas và họ sẽ có cuộc gặp gỡ với những đại diện của Hội Đồng Châu Âu.

Chín nước nói trên bao gồm : Albania, Bosnia-Herzégovina,Bulgaria, Chypres, Hy Lạp, Moldavia, Roumania, Saints Cyrille et Méthode, vàThổ Nhĩ Kì.

Những người tham dự cuộc gặp gỡ lần này theo dự kiến sẽdiện hiện trong buổi cử hành thánh lễ cầu cho Châu Âu được phối hợp giữa HộiThừa Sai trực thuộc Toà Thánh bên cạnh Hội Đồng Châu Âu với Tổng Giáo PhậnStrasboug, tại nhà thờ chính toà lúc 18 giờ 30 Thứ Tư ngày 7 tháng 3.

Các nhân vật dấn thân trong các thể chế Châu Âu cũngđược mời tham dự buổi cử hành này do Đức Cha Jean-Pierre Grallet, Tổng Giám MụcStrasbourg chủ sự, như : các ngài Đại Sứ, các Quan chức của Hội ĐồngChâu Âu, các vị Thẩm Phán Toà Án Nhân Quyền Châu Âu, cũng như những thành viên thuộc các tổ chức, đoàn thể Giáo Hội ở gần đó.

Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng
từ vietcatholic.net

GPKONTUM (02.03.2012) KONTUM

%d bloggers like this: