Home > Giáo Phận KonTum, TàiLiệu, Thơ - Văn, TinTức > Mừng 250 năm thành lập Hội Dòng (1762-2012) – Năm Thánh Hội Dòng Chúa Quan Phòng – Tỉnh Dòng Kon Tum.

Mừng 250 năm thành lập Hội Dòng (1762-2012) – Năm Thánh Hội Dòng Chúa Quan Phòng – Tỉnh Dòng Kon Tum.

07/05/2012

Ban Truyền thông giáo phận hiệp mừng  Năm Thánh của Hội Dòng Chúa Quan Phòng và tròn 250 tuổi. Đặc biệt, Hội Dòng Chúa Quan Phòng tại Việt Nam chia thêm một tỉnh Dòng thứ 3 là tỉnh Dòng  Chúa Quan Phòng Kontum, gồm giáo phận Kontum, giáo phận Ban Mê Thuột, giáo phận  Đà Lạt,  và TP. HCM.

Ban Truyền thông giáo phận xin giới thiệu 4 bài hát của Anh Lê Minh Sơn  sáng tác để hiệp lòng tri ân Thiên Chúa đã thương ban cho Hội Dòng được tràn đầy Ơn Chúa trong 250 năm qua, và chúc mừng Hội Dòng hướng đến người nghèo và anh em người dân tộc như linh đạo của Thánh Lập Dòng đã chọn cho chị em nữ tu trong Hội Dòng. Trong ý nguyện đó, tỉnh Dòng mới đã chọn địa danh KONTUM như  TÂN PHÚC ÂM HÓA, trong thời đại mới là CÙNG BƯỚC THEO ĐỨC KITÔ ĐẾN VÙNG DÂN TỘC THIỂU SỐ.

GPKONMTUM (07.-8.2012) KONTUM

Mừng 250 năm thành lập Hội Dòng (1762-2012)

– Năm Thánh Hội Dòng Chúa Quan Phòng –

Tỉnh Dòng Kon Tum

Theo lịch sử, các Nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng lên phục vụ tại Giáo phận Kon Tum từ  năm 1970. Đến nay tại Gp Kon Tum có các cộng đoàn:

1. Cộng Đoàn Phương Quý (Gx Phương Quý, xã Vinh Quang, Tp Kon Tum).

2. Cộng Đoàn Tân Điền (Tân Điền, Thôn 5, xã Đoàn Kết, Tp Kon Tum).

3. Cộng Đoàn Măng La (Măng La, Ngok Bay, Kon tum).

4. Cộng Đoàn Đăk Hà (Thôn 5, Hà Mòn, Đăk Hà, Tp Kon Tum).

5. Cộng Đoàn Đăk Glei (Đăk Môn, Đăk Glei, Kon Tum).

6. Cộng Đoàn Trung Nghĩa (Nhà thờ Trung Nghĩa, Tổ 1, P. Trần Hưng đạo, Tp Kon Tum.

7. Cộng Đoàn Kim Phước (56 Trần Hưng Đạo, Tp Kon Tum).

8. Cộng Đoàn Gia Lai (32 Lạc Long Quân, Chư Á, Gia Lai).

 

Nhân dịp lễ kính Chân Phước Gioan Máctinô Moye (thứ sáu ngày 04.05.2012), vị sáng lập hội dòng, lễ Bổn Mạng Hội Dòng Chúa Quan Phòng (SPP), cũng là dịp đại lễ Mừng 250 năm thành lập Hội Dòng (1762-2012) – Năm Thánh của Hội Dòng CQP – Tỉnh Dòng Kon Tum , xin chân thành kính chúc quý Bà Nhất, quý Sơ được tràn đầy thánh sủng của Chúa, nhờ lời cầu bầu của Á Thánh Quan Thầy. 

Xin Chúa chúc phúc cho mọi nỗ lực và công việc của quý Sơ toả sáng linh đạo của Cha thánh Gioan Máctinô Moye, hướng đến phục vụ các linh hồn trong môi trường mới hôm nay.

Xin kính chúc mừng quý Sơ và xin chia sẻ niềm vui, với đôi tâm tình ca hát, cùng tri ân Chúa Quan Phòng đến muôn đời.

 

P. Lê Minh Sơn, gx. Tân Hương

 

 

 

 

Advertisements
%d bloggers like this: