Home > Giáo Phận KonTum, TàiLiệu, Video > Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại Diện Đức Thánh Cha Phanxicô Thăm Mục Vụ Giáo Phận Kontum (từ 07–12/06/2015). Nhân dịp này Ngài thăm UBND tỉnh Gialai (11/06/2015).

Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại Diện Đức Thánh Cha Phanxicô Thăm Mục Vụ Giáo Phận Kontum (từ 07–12/06/2015). Nhân dịp này Ngài thăm UBND tỉnh Gialai (11/06/2015).

21/06/2015

CUỘC VIẾNG THĂM ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH GIALAI  (11/06/2015) CỦA ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC LEOPOLDO GIRELLI, ĐẠI DIỆN ĐỨC THÁNH CHA, NHÂN CHUYẾN CÔNG DU MỤC VỤ GIÁO PHẬN KONTUM
(từ ngày 07 – 12 / 06 / 2015).

Đây là lần thứ ba, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại Sứ Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam, Đại Diện Đức Thánh Cha Phanxicô thăm mục vụ Giáo phận Kontum (từ ngày 07 – 12/06/2015).

Cuộc thăm mục vụ lần này của Đức Tổng Giám Mục nhằm đến vùng sâu vùng xa trong toàn Giáo phận cách đơn giản. Đức Tổng Giám Mục muốn hòa mình vào cuộc sống Kitô hữu, kinh cũng như dân tộc trong giáo phận. Trong tinh thần đó, chương trình ban đầu của Đức Giám Mục Giáo phận cũng như của Đức Tổng Giám Mục đã đồng thuận đến thăm mọi nơi, mọi cộng đồng tín hữu trong toàn giáo phận, dù về mặt quản lý của Chính quyền địa phương được thừa nhận cách công khai, coi những nơi đó là giáo xứ hay chưa. Đức Tổng Giám Mục khi thăm Chính quyền tỉnh Gialai cũng nói lên tính thiết yếu của quyền tự do tôn giáo và vai trò Đại Diện Đức Thánh Cha của Ngài đi đến thăm các nơi có cộng đoàn người Kitô hữu. Trong tỉnh, dù có một số nơi chưa được thực thi quyền căn bản tự do tôn giáo này, nhưng cuộc thăm mục vụ lần này được đi thăm các cộng đồng người tín hữu công giáo các nơi, đó cũng là cơ hội tốt cho đất nước Việt nam và tỉnh nhà về mặt tự do tôn giáo đối với dư luận của thế giới.

Ban mục vụ Truyền thông Giáo phận xin gởi đến quí gia đình Giáo phận đoạn VIDEO CLIP ghi lại cuộc gặp mặt và trao đổi giữa Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli và  Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gialai sau đây.

GPKONTUM (21/06/2015) KONTUM.

XIN KÍNH MỜI

 

Advertisements
%d bloggers like this: