Home > Giáo Phận KonTum, Sinh viên, TinTức > Tri ân và tiếp sức mùa thi 2015 – Chấp Cánh Cho Những Ước Mơ

Tri ân và tiếp sức mùa thi 2015 – Chấp Cánh Cho Những Ước Mơ

06/07/2015

GIÁO PHẬN KONTUM

BAN GIÁO DỤC

TRI ÂN

Ban điều hành tiếp sức mùa thi 2015, Miền Pleiku, Giáo Phận Kontum xin gửi lời tri ân đến:

Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Giáo phận Kontum,

Cha Phêrô Nguyễn Vân Đông, Tổng Đại Diện,

Quý Cha sở,

Quý Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm (Cộng Đoàn Pleiku và Duy Tân); Hội dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, Mến Thánh Giá Tân Việt (Gx Hiếu Nghĩa); Cộng Đoàn Đaminh Thánh Tâm, Cộng Đoàn Đaminh Rosa, Cộng Đoàn Chúa Quan Phòng …

Quý Thầy Cô Giáo, anh chị em sinh viên công giáo,

Quý Chức Việc, quý bà mẹ công giáo, quý hội đoàn của các Giáo xứ: Thăng Thiên, Hiếu Đạo, Hiếu Nghĩa, Đức An, Thánh Tâm, Hoa Lư, Mỹ Thạch và tất cả quý ân nhân đã âm thầm chung sức chung lòng cho chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 của Giáo phận Kontum tại miền Pleiku.

Sự yêu thương của Đức Cha, quý Cha và quý vị như là bàn tay nối dài để chắp cánh cho những ước mơ của các thế hệ trẻ được bay cao và bay xa.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Măng Đen, ban muôn ơn lành cho Đức Cha Micae, quý cha và tất cả quý vị.

                                                          Pleiku ngày 06/7/2015

                                                          Tm. Ban Điều Hành

                                                          Lm. Tađêô Võ Xuân Sơn

TIẾP SỨC MÙA THI 2015, CHẮP CÁNH CHO NHỮNG ƯỚC MƠ

Đến hẹn lại gặp! mọi năm chương trình tiếp sức mùa thi của Giáo phận dược diễn ra tại phố biển Quy Nhơn, Năm nay, chương trình được tổ chức ngay trển mảnh đất Pleiku, với thời tiết ôn hòa. Thật là một cơ hội tốt cho các thí sinh.

Mới ngày nào đó vừa gặp nhau, mà nay đã nói lời chia tay. Mùa thi tốt nghiệp – đại học đã qua đi, chương trình tiếp sức mùa thi 2015 cũng khép lại, vậy mà trong tôi vẫn còn bồi hồi, xao xuyến!

Mọi sự đã được chuẩn bị trước một cách cẩn thận và chu đáo, những bở ngỡ ban đầu gặp nhau của Ban Điều Hành, qua sự điều hành của Cha Tađêô Võ Xuân Sơn phụ trách Miền Pleiku đã không để chúng tôi có thời gian bỡ ngỡ, ngần ngại . Cha đã tiếp cận chúng tôi một cách giản dị và phân công luôn. Tôi được giao phụ trách cụm thi Nhà Thờ Đức An, dù tôi là người mới (nhưng thật ra Cha cũng đã rất tế nhị, đã phận các em sinh viên có kinh nghiệm cùng làm việc chung nhóm với tôi). Ngay ngày hôm sau, chúng tôi đã bắt tay vào làm việc. Đón các em học sinh về, phân chia theo từng điểm thi, theo danh sách đã đăng ký, điều động xe chuyển các em đến 10 điểm trọ khác nhau gần các điểm thi quanh Thành Phố Pleiku và 1 điểm khá xa tại Giáo xứ Mỹ Thách, Chư Sê. Sau đó, Cha cùng với Ban Điều Hành đến các điểm để thăm hỏi và  động viên các thí sinh lần đầu tiên xa nhà, đang trong tâm trạng hồi hộp “vượt vũ môn”.

Những năm trước, khi nhìn các tình nguyện viên mặc áo xanh ngồi bên cổng các điểm thi, tôi cũng có phục các em đã hy sinh thời gian để làm việc thiện, nhưng cũng chỉ nghĩ, công việc chỉ là đón phụ huynh và học sinh cần nhờ, chỉ đường, mang dùm đồ đạc, chở đến các điểm trọ … thê thôi! Nhưng có vào làm mới thấy được công khó của các Cha, các Soeurs và các nguyện viên. Nào là phải bố trí địa điểm ở cho hợp lý với địa điểm thi, phòng ngủ phải thoáng mát, an ninh trật tự phải ổn định, chăm sóc từng bữa ăn sao cho đủ dinh dưỡng, vệ sinh… tạo bầu không khí hòa đồng thân thiện …

Nhìn các bạn sinh viên làm việc, tôi thật sự thấy mình quá nhỏ bé. Trong nhiều Thánh lễ, các Cha hay giảng về việc bác ái: Bác ái mà không có lòng mến thì công việc đó cũng không còn ý nghĩa. Hôm nay, tôi mới thực sự hiểu thế nào là “yêu thương trong việc làm”.

Thế rồi, gần một tuần lễ “Tiếp Sức Mùa Thi” cũng qua đi, điều thật sự vui mừng là đêm trước khi ra về, các em học sinh đã có những giây phút bên nhau rất cảm động, những lời tâm sự, sẻ chia của các em đã làm cho anh chị em phục vụ cảm thấy bùi ngùi: “ Cám ơn quý Cha, quý chức việc, quý mẹ và quý thầy cô cũng như các anh chị sinh viên đã cho chúng con những bữa ăn ngon, những bữa ăn như ở gia đình vậy, quý thầy cô và các anh chị chăm sóc chúng em khi ăn, khi ngủ và cả những lời động viên khi đến trường thi. Có em nói: bầu không khí ở đây thật thân thiện, làm cho chúng em yên tâm ôn bài và thi, em thấy gần gũi với mọi người. chúng em mong ước năm sau sẽ được tham gia tiếp sức mùa thi như các anh chị sinh viên để vongg tay nối kết được lan rông hơn và xa hơn” (Lời tâm sự của một thí sinh).

Tất cả đều là Hồng ân Chúa ban.

Tạ ơn Chúa đã mở mắt con, cho con được nhìn thấy gương tốt lành, hy sinh của quý Cha, quý Soeurs và quý mẹ công giáo đã âm thầm trong bếp; sự tận tụy và năng động của quý Thầy cô và nhóm sinh viên công giáo trong cuộc sống và trong cuộc hành trình “tiếp sức muà thi” này. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con xích lại gần nhau trong yêu thương.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã cho con nhận ra ý nghĩa cuộc sống trong công việc, trong đức mến. Xin Thánh Thần Chúa cho chúng con nguồn lực để biết cho đi. Xin cho chúng con nhận ra Chúa trong muôn vạn nẻo đường để chúng con biết chọn con đường yêu thương.

Với tôi, có thể nói: Tiếp sức mùa thi là mùa kết nối những yêu thương, ch­ắp cánh cho những ước mơ bay cao…

                                                                             Pleiku ngày 06.7.2015

                                                                                      N.H

GPKONTUM (06/07/2015) KONTUM

Advertisements
%d bloggers like this: