Home > Ban MV-ĐoànThể, BàiGiảng, Các Giới, Suy Ngẫm Lời Chúa, Thiếu Nhi Thánh Thể > LỄ AN TÁNG BÀ CỐ MÔNICA NGUYỄN THỊ MÙA

LỄ AN TÁNG BÀ CỐ MÔNICA NGUYỄN THỊ MÙA

17/09/2015

Ban mục vụ Truyền thông Giáo phận xin giới thiệu

LỄ AN TÁNG BÀ CỐ MÔNICA NGUYỄN THỊ MÙA .

Bà Cố Mônica đã sinh hoạt trong Đoàn Thể Thiếu Nhi Thánh Thể, đảm nhận chức vụ cấp Liên Đoàn Giáo phận Kontum, phụ trách Trưởng Giới Hiền Mẫu của Giáo phận cũng như Giáo lý hôn nhân và phổ thông trong giáo xứ cho đến cuối đời. Gia đình Bà Cố hiện được 3 người con hiến dâng cho Giáo hội.

Với những phẩm chất người tín hữu gương mẫu và đóng góp to lớn như thế, chúng tôi xin ghi lại sau đây Thánh Lễ An Táng với bài sẻ chia Lời Chúa của cha Phê-rô Nguyễn Vân Đông, linh mục Tổng Đại Diện thay mặt Đức Giám mục dâng Thánh Lễ, chủ tế cùng 26 linh mục đồng tế và đông đảo tu sĩ nam nữ cùng anh em tín hữu gần xa đến tham dự cầu nguyện cho linh hồn MÔNICA lúc 10 giờ thứ tư (16/09/2015) tại Thánh đường Giáo xứ Phương Quí.

Chúng tôi cũng ghi lại trong phần cuối NHỮNG HÌNH ẢNH của Bà Cố MÔNICA

BÀI SẺ CHIA LỜI CHÚA CỦA CHA TỔNG ĐẠI DIỆN:

XIN CLICK VÀO

BÀI SẺ CHIA LỜI CHÚA

 

 

ĐÔI LỜI CẢM ƠN CỦA ĐẠI DIỆN GIA ĐÌNH BÀ CỐ

LỜI CÁM ƠN

Trọng kính cha Tổng đại diện Phê-rô, Nguyễn Văn Đông

Quý cha quản hạt, quý cha cố, cha sở giáo xứ Phương Quý

Quý bề trên, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh

Quý hội đoàn và toàn thể cộng đoàn phụng vụ kính mến

Giờ đây, Con xin được thay mặt cho Ba của con và gia đình để bày tỏ đôi lời cảm tạ.

     Lời đầu tiên, gia đình con xin dâng lời cảm tạ tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi đã thương và cho Mẹ chúng con được sinh ra làm người và làm con Chúa. Hơn thế nữa, Ngài đã gìn giữ và chở che Mẹ của chúng con trong suốt 61 năm cuộc đời, đã giữ vững đức tin và phó thác vào Tình Yêu Thiên Chúa một cách trọn vẹn cho đến hơi thở cuối cùng.

     Gia đình chúng con xin chân thành tri ân Đức Cha Micae, GM GP Kontum đã luôn yêu thương và quan tâm đến gia đình chúng con, đặc biệt là mẹ của chúng con, mặc dù lúc này vì công việc Đức Cha không thể hiện diện nhưng chúng con tin Đức Cha vẫn hiện diện với gia đình chúng con trong lời cầu nguyện cho mẹ chúng con, gia đình chúng con xin tri ân Đức Cha rất nhiều.

Gia đình xin tri ân Cha Tổng đại diện. Với tất cả tình thương của Cha đã cảm thông và chia buồn với tang quyến chúng con. Đặc biệt, Cha đã đến kính viếng và hôm nay Chủ sự Thánh lễ an táng cho Mẹ chúng con. Sự hy sinh cùng sự hiện diện của cha là nguồn phúc cho mẹ chúng con trước thánh nhan Chúa và là niềm an ủi cho chúng con, những người còn sống.

Gia đình chúng con cũng xin bày tỏ lòng biết ơn đặc biệt đến cha quản xứ, đã lo lắng, thăm hỏi và cầu nguyện cho mẹ con khi mẹ con lâm bệnh.

Kính thưa Cha Quản hạt, Quý Cha đồng tế

Vì tình yêu thương mà Quý Cha đã không quản ngại đường sá xa xôi, để về đây cầu nguyện cho Mẹ của chúng con trong Thánh Lễ này. Sự hiện diện của Quý Cha là dấu chỉ ân sủng và tình thương của Chúa và hiệp thông chia sẻ để phủ lấp mọi đau thương, mất mát của tang quyến chúng con.

Gia đình chúng con xin chân thành ghi ơn Cha bề trên, quý Cha quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế đã động viên thăm hỏi và cầu nguyện trong suốt thời gian mẹ chúng con lâm bệnh và đã dâng nhiều thánh lễ cầu nguyện khi hay tin mẹ qua đời và hôm nay một số anh em đã không quản ngại đướng sá xa xôi đã đến hiệp dâng thánh lễ tiễn đưa mẹ chúng con về nơi an nghỉ cuối cùng.                             

Kính thưa Sr Tổng phụ trách, Sr phó Tổng phụ trách và quý Sr bề trên Hội Dòng Nữ Tỳ Chúa Giesu linh Mục, gia đình chúng con xin hết lòng tri ân quý Sr. Quý Sr luôn cầu nguyện cách đặc biệt cho mẹ của chúng con. Quý Sr đã thăm hỏi động viên và giúp đỡ gia dình chúng con trong những ngày mẹ chúng con lâm trọng bệnh, và hôm  nay quý sr còn hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho mẹ chúng con. Gia đình chúng con xin tri ân quý Sr

Gia đình chúng con cũng xin tri ân Cha Giám đốc Đại chủng viện Xuân Bích Huế. Quý cha và quý thầy đã hiệp ý cầu nguyện và dâng Thánh lễ  cho Mẹ chúng con. Gia đình chúng con xin hết lòng tri ân.

Chúng con xin cảm ơn quý Thầy chủng sinh Kon tum đã hiệp thông cầu nguyện và thăm viếng  mẹ chúng con trong lúc mẹ chúng con lâm bệnh cũng như khi qua đời.

        Gia đình chúng con cũng không quên cám ơn quý Sr Chúa Quang Phòng,ban chức việc, ca đoàn, các đoàn thể, từng người, từng gia đình giáo xứ Phương Qúy đã cùng chia sẻ với mẹ của chúng con và gia đình chúng con những lúc vui buồn, những nỗi lao nhọc vất vả hằng ngày. Và đặc biệt trong những ngày tang lễ đã giúp đỡ, an ủi, cầu nguyện cho mẹ của chúng con và tiễn đưa mẹ của chúng con đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Gia đình chúng con luôn ghi khắc trong trái tim tấm lòng của quý ông bà và anh chị em trong các hội đoàn: Lêgiô, Hiền mẫu, huynh trưởng giáo lý viên vì tình thương mến và những sự quan tâm săn sóc của quý vị đối với mẹ chúng con.

Chúng con xin chân thành ghi ơn tất cả ông bà, anh chị em trong thân tộc Nội Ngoại, bạn hữu, thông gia đã luôn đồng hành và tận tình giúp đỡ gia đình chúng con trong những ngày qua.

Kính thưa cộng đoàn, khi mẹ chúng con còn sống nếu có làm phiền lòng ai điều gì con xin thay mẹ xin lỗi cộng đoàn, nếu cần bồi hoàn điều gì theo sự công bằng xin cho gia đình con được biết để mẹ sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

 Một lần nữa, chúng con xin chân thành tri ân Đức Cha, Quý Cha, Quí Tu Sĩ nam nữ, các đoàn thể, Quý Thân bằng quyến thuộc, bạn hữu, thông gia, bà con giáo dân xứ đạo Phương Qúy, các giáo xứ lân cận và tất cả mọi người đã kính viếng, cầu nguyện và giúp đỡ tang quyến chúng con trong những ngày qua và trong Thánh lễ hôm nay.

         Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn Thánh ân trên Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân tộc Nội Ngoại cùng tất cả mọi người.

 Trong lúc tang gia bối rối, chắc chắn có nhiều điều thiếu sót, chúng con xin Quí Cha, Quí Tu sĩ nam nữ và toàn thể Quí vị niệm tình tha thứ.

         Chúng con xin Đức Cha, Quý Cha, Quí Tu Sĩ và Quí vị tiếp tục dâng lời cầu nguyện cho linh hồn Mônica, thân mẫu của chúng con để mẹ chúng con sớm về hưởng hạnh phúc Thiên đàng.

Toàn thể tang quyến chúng con đồng bái tạ.

(16/09/2015)

 

 

XIN CLICK Vào

CẦU NGUYỆN TIỂN BIÊT-CẢM ƠN CỦA GIA ĐÌNH & TÂM TÌNH CỦA ĐẠI DIỆN TNTT

 

 

 

NHỮNG HÌNH ẢNH

XIN CLICK VÀO

ĐÁM TANG CHỊ MÔNICA

 

Advertisements
%d bloggers like this: