Home > Ban MV-ĐoànThể, Giáo Phận KonTum, Sinh viên, Sinh viên- hoc sinh, TinTức > Thánh Lễ Khai Giảng và Tiếp Đón Tân Sinh Viên Công Giáo ĐăkBla tại TP. HCM

Thánh Lễ Khai Giảng và Tiếp Đón Tân Sinh Viên Công Giáo ĐăkBla tại TP. HCM

14/10/2015

THÁNH LỄ KHAI GIẢNG VÀ TIẾP ĐÓN TÂN SINH VIÊN CÔNG GIÁO ĐĂKBLA

TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

Chúa Nhật, ngày 11 tháng 10 năm 2015, nhóm Sinh viên Công Giáo Đakbla đã tổ chức buổi gặp mặt chào đón các bạn Tân Sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 – 2016, địa điểm tại phòng sinh hoạt của nhóm, mượn cơ sở tại Giáo xứ Mân Côi, tọa lạc trên đường Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp.

Tham dự buổi gặp mặt bao gồm các bạn cũ cũng như mới xuất thân từ Giáo Phận Kontum, đang theo đuổi việc học trong các môi trường Đại Học, Cao Đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Và đặc biệt hơn có sự hiện diện của Thầy Phêrô Mai Vũ Quốc Duy- Thầy đồng hành nhóm.

Lúc 7h30, phòng gặp mặt đã đầy ắp tiếng cười vui vẻ, rộn ràng với những gương mặt tươi trẻ, và trái tim hân hoan của các bạn sinh viên. Nhân dịp lần quy tụ và gặp gỡ ngày đầu năm học mới này, các bạn đã có những giây phút bên nhau thực sự hữu ích: cùng nhau vui chơi, ca hát, sinh hoạt, còn có những phút giây bên nhau học hỏi giáo lý qua các trò chơi nhỏ, đồng thời cũng được nghe các bậc đàn anh chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân cho các bạn tân sinh viên bớt ngỡ ngàng và lạ lẫm với những ngày đầu đến với giảng đường đại học.

Sau thời khắc gặp gỡ, làm quen, trao gửi niềm vui, các bạn cùng nhau hiệp tụ trong Nhà Nguyện tham dự Thánh Lễ Khai Giảng. Thánh Lễ được trang trọng cử hành do sự ưu ái và lưu tâm của Cha Đặc Trách Sinh viên Giáo Phận- Cha Tađêô Võ Xuân Sơn. Thánh Lễ cũng góp lời nguyện, cầu cho các bạn sinh viên trong nhóm vững bước trên con đường đồng hành với Thầy Giêsu trong những năm tháng là sinh viên của mình. Trước Thánh Lễ anh Trưởng nhóm có tập cho các bạn những bài hát thánh ca để Thánh Lễ diễn ra thêm trang nghiêm và sốt mến hơn.
Qua bài giảng, cùng với việc chia sẻ ý nghĩa của bài Tin Mừng Chúa Nhật 28 TN B, Cha Tađêô- đặc trách Sinh viên, còn giúp các bạn ý thức về tầm quan trọng trong cách sống theo “Văn hóa Kitô”, biết chọn lọc cách sống trong thời đại ngày này, đồng thời Cha cũng nhấn mạnh đến việc “lội ngược dòng” với Chúa Giêsu mỗi ngày, đó cũng là chiều hướng sâu xa mà gần gũi trong tên gọi Đakbla, dòng sông cuộc đời, với sự chọn lựa Đạo- Đời của những người trẻ.

Trong Thánh lễ, Lễ vật mà các bạn dâng lên Chúa những lời ca tiếng đàn, tiếng hát hát vừa sôi nổi vừa ngọt ngào, các bạn cũng dâng cả những ước nguyện chân thành của tuổi trẻ với ước mong xin Chúa đoái thương hoàn tất những gì Ngài đã khởi sự.
Kết thúc thánh lễ là bữa ăn tình thân của các bạn trẻ. Cha Tađêô và Thầy Phêrô cũng nán lại, thân thiện và cởi mở dùng bữa cơm thân mật, thăm hỏi, dặn dò nhóm. Điều đặc biệt là các món ăn do tự tay các bạn trong nhóm chu đáo chuẩn bị từ sớm, tuy đơn giản nhưng rất đậm đà, và ngon miệng. Sau khi cùng nhau dọn dẹp, các bạn có đôi chút thời gian nghỉ ngơi, chuyện trò, thăm hỏi lẫn nhau và chụp hình kỉ niệm.

Kế đó, các anh lớn tổ chức cho các bạn trẻ quy tụ với nhau thành vòng tròn yêu thương, cùng với tiếng đàn guitar ấm áp, tiếng vỗ tay sôi nổi, tiếng ca, tiếng hát trong trẻo, các bạn thả tâm hồn mình với những giờ phút bên nhau cực kì thoải mái. Những bài hát sinh hoạt, thánh ca và những bản nhạc mới trẻ trung, vui tươi được cất lên chất chứa trong đó là tình yêu tuổi trẻ cháy bỏng, nhiệt thành. Khoảnh khắc bên nhau ấy, thật là đáng yêu, đáng quý biết là ngần nào! Chắc chắn những tình cảm và những phút giấy trong trẻo ấy đã sẽ trở thành một phần kí ức tuyệt đẹp của các bạn.
Ngày chào đón các bạn Tân Sinh viên và khai giảng năm học mới đã khép lại hồi 14g00, đồng thời cũng mở ra một tương lai với biết bao hoài bão, dự tính và trăn trở mà các bạn gửi gắm trong niên học mới…

Ban Truyền Thông Sinh Viên Đăkbla đưa tin

GPKONTUM (14/10/2015) KONTUM

Advertisements
%d bloggers like this: