Home > Giáo Phận KonTum, TinTức > Phỏng Vấn Chương Trình Sống Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót Tại Giáo Hạt PleiKu

Phỏng Vấn Chương Trình Sống Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót Tại Giáo Hạt PleiKu

16/01/2016

PHỎNG VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH SỐNG NĂM THÁNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
 
TẠI GIÁO HẠT PLEIKU
 

Sáng nay ngày 15-1-2016, sau Thánh lễ khai mạc Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại nhà thờ Thăng Thiên, Cha Ta-đê-ô Võ Xuân Sơn, Trưởng Ban Truyền thông miền Pleiku đã phỏng vấn Cha Đa-minh Đinh Quang Vinh, Quản hạt Pleiku về chương trình sống Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại giáo hạt Pleiku.

Cha Ta-đê-ô Võ Xuân Sơn: Kính chào Cha Quản hạt Pleiku, Ban Truyền thông xin Cha chia sẻ cho chúng con vài tâm tình của Cha về việc chuẩn bị cho ngày khai mạc Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót.

Cha Đa-minh Đinh Quang Vinh : Trước ngày khai mạc Năm Thánh thì anh em trong ban tổ chức chúng tôi đã lo lắng là làm vào ngày thường như thế này thì liệu bà con có thể đến tham dự được nhiều không? Nhưng cảm ơn Chúa là anh chị em trong giáo hạt Pleiku đã có sự chuẩn bị trong những dịp học hỏi về Tông Huấn Lòng Chúa Thương Xót. Nhất là những thông tin về Năm Thánh để bà con cảm nghiệm được Năm Hồng Ân. Vì theo lẽ thường thì 25 năm mới có một Năm Thánh mà năm nay là Năm Thánh ngoại thường nên bà con rất háo hức được Bước Qua Cửa Thánh để lãnh ơn toàn xá. Chúng ta thấy quang cảnh hôm nay là một Giáo Hội thu nhỏ, hiện diện từ Giám mục cho đến các Linh mục Tu sĩ nam nữ rồi đến Chủng sinh và các thành phần Dân Chúa đều quy tụ, qua đó nói lên sự liên đới và hiệp thông của Giáo hạt chúng ta bước vào Năm Thánh.

Cha Ta-đê-ô Võ Xuân Sơn: Vâng, thưa Cha, chắc chắn trong tương lai Cha có chương trình cho Giáo hạt, cho các giới, xin Cha chia sẻ cho chúng con.

Cha Đa-minh Đinh Quang Vinh: Qua sự hướng dẫn của Đức Giám mục thì ban tổ chức của chúng tôi đã cố gắng để có một chương trình cho suốt Năm Thánh này. Xuyên suốt chương trình đó nó nói lên sự liên đới Giáo Hội toàn thế giới. Chúng tôi đã có chương trình theo như chương trình của Giáo Hội toàn cầu cho các giới. Chẳng hạn như vào ngày bốn tháng ba sắp tới là ngày thứ sáu đầu tháng sẽ làm cho giới Gia trưởng và ban Chức việc trong Giáo hạt. Tiếp đến là Giới trẻ, rồi các hội các phong trào như nhóm Lòng Thương Xót Chúa, Legio Marie, Thiếu Nhi Thánh Thể, Ơn gọi…, chúng tôi cố gắng dàn trải chương trình để rồi cùng kết thúc với Năm Thánh của Giáo Hội.

Cha Ta-đê-ô Võ Xuân Sơn: Vâng, thưa Cha, giáo hạt Pleiku có anh em Gia-rai, có anh em Kinh với đủ các giọng nói vùng miền, vậy đâu là thao thức và trăn trở của Cha?

Cha Đa-minh Đinh Quang Vinh: Cả giáo hạt này thì có anh em Gia-rai và anh em người Kinh. Ban tổ chức chúng tôi cố gắng để chương trình sống Năm Thánh không chỉ vùng người Kinh mà cả trung tâm Plei Chuet là điểm thứ hai của giáo hạt. Thao thức của chúng tôi là làm sao để mọi bà con đều hiểu Năm Thánh là gì và đi vào tông chiếu của Đức Thánh Cha. Nhất là làm sao giúp đỡ anh em nghèo mà Đức Giám mục giáo phận đã nói tới. Năm Thánh này chúng ta hãy mở toang cánh Cửa của nhà thờ và cánh cửa tâm hồn, để Chúa có thể đi đến với những người anh em khác. Ban tổ chức cũng như bà con giáo hạt Pleiku đã có những công việc phục vụ rất cụ thể… Ví dụ chúng ta đến với những người nghèo như thế nào, tìm đến với những người nghèo và qua các Hội đoàn, các Phong trào để chúng ta biết người nghèo ở đâu, chúng ta đến với họ một cách cụ thể hơn. Rồi làm sao để có sự liên đới với người nghèo đó và nhờ đó mà Giáo hội biết những anh em ngoài Giáo hội và những anh em ngoài Giáo hội biết Giáo hội.

Cha Ta-đê-ô Võ Xuân Sơn: Vâng, chúng con xin cảm ơn Cha Quản hạt Pleiku đã chia sẻ cho chúng con những tâm tình của Cha cũng như tất cả những thao thức đó của Cha. Xin Chúa ban tràn muôn phúc cho Cha để những chương trình của Cha trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót được diễn ra theo dòng chảy của Hội Thánh.

 

 

 

Cát Vàng- Ngày 15-1-2016
 
Ban Mục Vụ Truyền Thông Giáo Phận Kontum
 
GPKONTUM(16/01/2016)KONTUM

Advertisements
%d bloggers like this: