Home > Các Giáo Xứ, Giáo Phận KonTum, GiáoPhận, TinTức > Tĩnh Tâm Theo Hạt ChưPrông

Tĩnh Tâm Theo Hạt ChưPrông

10/08/2016

NGÀY TĨNH TÂM CỦA QUÝ CHA, QUÝ TU SỸ VÀ QUÝ CHỨC VIỆC GIÁO HẠT CHƯPRÔNG.

Sáng nay, ngày 08/08/2016. Toàn bộ các Linh Mục, đại diện các Dòng Tu, Quý Chức Việc trong Giáo Hạt đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Đức Hưng để tham dự ngày tĩnh tâm của mình.

Đúng 8h30 tất cả đã có mặt tại phòng truyền thống của giáo xứ. Cha quản hạt ĐaMinh Nguyễn Xuân Hùng, hân hoan chào đón Quý Cha, Quý Tu Sỹ và Quý Chức Việc đã về dự ngày tĩnh tâm hôm nay.

Đề tài của ngày tĩnh tâm dựa trên bài chia sẻ của Đức Thánh Cha Phanxiô trong ngày giới trẻ thế giới 2016 tại Ba Lan: “XÓT THƯƠNG VÀ THA THỨ’’.

Lấy bài chia sẻ này làm chất liệu ; Cha quản hạt cũng chia sẻ kinh nghiệm “mở toang cửa” để đến với muôn dân, khi ngài thực hiện tại 2 Giáo Xứ là Hoàng Yên và Đức Hưng: rảo bước tới từng gia đình, gặp gỡ và chia sẻ. Nên cũng có nhiều người đã mở lòng mình ra đón nhận ánh sáng Tin Mừng.

Một điểm son trong Giáo Hạt là cũng có nhiều anh em sắc tộc Jarai đi theo đạo, nhưng nhìn chung, họ theo đạo với thiện chí. Nhưng để các anh chị em Jarai, có thể ra đi và truyền giáo cho người khác thì còn rất nhiều hạn chế, khó khăn.

          Quý cha trong Giáo Hạt cũng nói lên thao thức và những trăn trở tại cánh đồng truyền giáo khá rộng trong Giáo Hạt. Ưu tư đào tạo các giáo lý viên, các Yaophu, giúp họ có một niềm tin kiên định, xác tín vào Chúa; giữa một xã hội đang bị lôi cuốn vào vòng xoáy của vật chất và hưởng thụ, các giáo lý viên và các Yaophu vẫn trung thành và bền chí truyền bá đức tin cho các thế hệ trẻ.

Trong thời gian tới, Cha đặc trách về Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo Hạt sẽ lên chương trình, để Quý Cha,Qúy Tu Sỹ,Qúy Chức Việc trong Giáo Hạt tham khảo, đóng góp ý kiến, giúp đào sâu giáo lý, kĩ năng sư phạm, bồi dưỡng cho các anh chị giáo lý viên và huynh trưởng.

Quý Cha trong Giáo Hạt cũng mong muốn có một tài liệu dạy giáo lý thống nhất theo cấp Giáo Hạt, hoặc cấp Giáo Phận. Buổi tĩnh tâm được kết thúc trong bầu khí thánh thiện của Thánh lễ kính thánh  Đa Minh.

Cầu chúc cho tất cả mọi người trong năm kính lòng Chúa thương xót này, được đong đầy tình yêu của Thiên Chúa. Và hăng say lên đường loan truyền tình yêu và sự tha thứ của Chúa cho muôn người.

GPKONTUM (10/08/2016) KONTUM

 

Advertisements
%d bloggers like this: