Home > Giáo Phận KonTum, Sinh viên, TinTức > Sinh Viên Linh Thao Tại Tòa Giám Mục Kontum Năm 2016

Sinh Viên Linh Thao Tại Tòa Giám Mục Kontum Năm 2016

11/08/2016

SINH VIÊN LINH THAO TẠI TÒA GIÁM MỤC KON TUM NĂM 2016

Một tuần sống với Chúa tại Tòa Giám Mục Kon Tum

 Chiều 2.8.2016, Tòa Giám Mục Kon Tum ưu ái đón 58 sinh viên và giới trẻ từ khắp bốn phương trời về linh thao, có những bạn từ nửa vòng trái đất Pháp, Mỹ, hoặc các giáo phận Đà Nẵng, Xuân Lộc, Hà Tĩnh, Vũng Tàu… Nhóm bạn trẻ đông nhất là Hoa Lư và Tiên Sơn.

Đón tiếp các bạn thật chu đáo

 Thầy Bằng dòng Tên cùng 4 đồng hành đã tất bật lo đón tiếp các bạn thật chu đáo. Trước bữa cơm tối vào tuần linh thao, Cha Ta-đê-ô Võ Xuân Sơn đặc trách sinh viên giáo phận Kon Tum đã đại diện khóa linh thao chào Đức Cha chủ nhà A-lô-si-ô Nguyễn Hùng Vị.

Thấy các bạn trẻ, nhiều người nói: -Làm sao mà im lặng nổi trong suốt 5 ngày! Thật là ấn tượng cảnh các bạn tự nguyện gởi điện thoại, tiền, máy chụp hình để tâm trí được thanh thoát thuộc trọn về Chúa với câu đùa dí dỏm: “Con có từ bỏ game online cùng những quyến rũ sống ảo của facebook không?” Thưa: “Nhờ ơn Chúa, con từ bỏ.”

Các bạn tự nguyện gởi điện thoại, tiền, máy chụp hình.

 Một tuần sống với Chúa tại Tòa Giám Mục Kon Tum cổ kính quả thật là một hồng ân trọng đại. Những bước chân nhẹ nhàng trên sàn gỗ vì ý thức có các Cha đang nhường không gian yên tĩnh và cầu nguyện cho mình. Từng bài cầu nguyện cuốn hút các bạn đi sâu vào hành trình linh thao. Những videoclip về cuộc thương khó của Chúa Giê-su tạo những điểm nhấn để hiểu biết Chúa hơn, nhất là đi sâu vào tương giao mật thiết với Chúa trong cuộc khổ nạn của Ngài.

Từng bài cầu nguyện cuốn hút các bạn đi sâu vào hành trình linh thao

Đêm Vườn Dầu

 Đêm Vườn Dầu quả thật là đêm đáng nhớ, đêm cảm hiểu được tình yêu Chúa Cứu Độ, những giòng nước mắt cảm nhận Lòng Chúa Thương Xót cứ tuôn tràn. Hơn 20 bạn xin phép Thầy Bằng được canh thức suốt đêm và nếu có thiếp đi thì cũng ở trong ngôi nhà thờ cổ kính với Giê-su, bao ước nguyện tha thiết xin Ngài xác chuẩn.

Đàng Thánh Giá

Đàng Thánh Giá lắng trầm an tĩnh, bầu trời cao quang ban mai nắng ấm, từng bạn được vác Thánh Giá nặng trĩu để cảm hiểu được sức nặng của tội lỗi mà Chúa đã thương tha thứ qua bí tích Hòa giải.

 Canh thức bên mộ Chúa

 Canh thức bên mộ Chúa, mỗi bạn một cành hoa hồng trắng, tượng trưng cho tâm hồn trinh nguyên, đầy tràn ân sủng, yêu mến, nâng niu rồi gởi gắm cho Giê-su với biết bao ước nguyện.

Thánh lễ mỗi ngày tại nhà nguyện Tiểu chủng viện Thừa sai Kontum

Đêm lửa trại

Hòa tâm tình mừng Chúa Phục Sinh, được bước vào một đời sống mới, đêm lửa trại thúc bách các bạn chia sẻ niềm vui ơn thánh. Các bạn trẻ sắc tộc Ba-na giáo xứ Kon Rờ Bàng đã đến giao lưu văn hóa cồng chiêng.  Cha Ta-đê-ô đã đãi một bữa tiệc mừng thịnh soạn: -Chúng ta phải làm một con heo quay để ăn mừng… vì các con của Chúa đã chết mà nay lại sống.

Hình lưu niệm

Ân sủng khóa linh thao thật là trọn vẹn, cả nhóm lại được nói lời cảm ơn Đức Cha A-lô-si-ô Nguyễn Hùng Vị, được Ngài ban phép lành cho hành trình mới. Cả nhóm cảm ơn Cha Tổng Đại Diện Phê-rô Nguyễn Vân Đông, người đã lo lắng quan tâm đến từng bữa cơm rất chất lượng cho thao viên.

Sáng ngày 8.8.2016, cuộc hành hương Đức Mẹ Măng Đen linh thánh, đôi tay Mẹ bị cụt rồi, ánh mắt Mẹ hốt hoảng tìm con, chúng con nguyện sẽ là những cánh tay nối dài của Mẹ, đem tình thương Chúa đến cho mọi người.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa linh thao tại linh địa Đức Mẹ Măng Đen.

Sau một tuần phục vụ linh thao – hòa vui bên Mẹ Măng Đen.

Sơ Xoa lỉnh kỉnh đem theo 5 bì điện thoại của 5 tổ, lúc này nhiều bạn xúc động nhận ra: -Nhờ Ơn Chúa, mình cũng có khả năng thanh thoát với những ràng buộc của điện thoại đấy chứ!

Hình ghi nhớ nhau tại  Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Măng Đen

Những sinh hoạt giao lưu tươi vui năng động, liên kết nhóm, vòng tay nới rộng. Năm ngày tinh ròng cầu nguyện, quả là một kỳ công của Chúa Thánh Thần trên mỗi thao viên. Giáo Phận Kon Tum, sinh viên và giới trẻ lại hẹn mùa linh thao năm tới, tươi vui hơn, thánh thiện hơn.

Ban Mục Vụ Truyền Thông Giáo Phận Kon Tum

Cát Vàng

GPKONTUM (11/08/2016) KONTUM

Advertisements
%d bloggers like this: