Home > Giáo Phận KonTum, GiáoPhận, Giới Thiệu, TàiLiệu, TinTức, Video > Thánh Lễ An Táng Thầy Phê-rô PHẠM KIM NGỌC HIỆP Do Đức Cha Aloisiô Chủ Tế

Thánh Lễ An Táng Thầy Phê-rô PHẠM KIM NGỌC HIỆP Do Đức Cha Aloisiô Chủ Tế

10/05/2017

Ban mục vụ Truyền thông Giáo phận Kontum xin giới thiệu:

THÁNH LỄ AN TÁNG THẦY PHÊRÔ PHẠM KIM NGỌC HIỆP DO ĐỨC CHA ALOISIÔ,

GIÁM MỤC GIÁO PHẬN KON TUM CHỦ TẾ TẠI NHÀ THỜ PHƯƠNG QUÝ, KON TUM 9.5.2017

cùng 62 linh mục  đồng tế, 7 thầy phó tế, quí hội Dòng và  trên 1200  tín hữu

người kinh cũng như dân tộc  sốt  sắng cầu nguyện cho THẦY   PHÊRÔ.

ĐOẠN VIDEO CLIP

XIN KÍNH MỜI

 

NGUỒN : Cuong Mai Tu

Published on May 9, 2017

BÀI GIẢNG CỦA ĐỨC  GIÁM MỤC TRONG THÁNH LỄ:

LỄ AN TÁNG

Lời Chúa nói: “Các con hãy tỉnh thức vì các con không biết ngày nào giờ nào”. Giờ Chúa đến gọi chúng ta rất bất ngờ, thình lình như kẻ trộm. Có khi chúng ta còn đang ngủ như các cô trinh nữ trong dụ ngôn, hay như thầy Phêrô Hiệp của chúng ta đây, vì rất có thể khi xảy ra tai nạn vào lúc sáng sớm thầy vẩn còn đang ngủ.

Cuộc sống ở trần gian này chỉ là tạm bợ: sinh ký tử quy, sống gởi thác về. Trên con đường lữ thứ trần gian này, chúng ta là những lữ khách, trần gian này như là quán trọ. Chúng ta chỉ tạm trú một thời gian, kẻ lâu người mau. Thầy Phêrô Hiệp được kể như là mau, vì còn quá trẻ, mới 27 tuổi đời. Có ai ngờ cái chết lại xảy ra cho thầy mau như thế. Mới nghe nói có vẻ như không thể tin được. Nhưng đó là điều đã xảy ra. Ôi thân phận của con người: Sinh lão bệnh tử. Kẻ chết mau, người chết chậm, chắc hẳn không ai trông chờ việc ấy xảy ra với mình. Tại sao lại phải chết? Đó là một mầu nhiệm, chúng ta chỉ biết chấp nhận, vâng theo ý Chúa. Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, đến trần gian cũng biết đến cái chết.

Chúa Giêsu đến trần gian cũng đã trải qua cái chết khi tuổi đời cũng còn rất trẻ, mới có 33 tuổi. Thiên Chúa cho phép xảy ra như vậy, không phải vì Ngài không thương. Bất cứ sự gì xảy ra, dù bệnh tật, dù chết chóc, không gì có thể tách chúng ta ra khỏi lòng mến của Thiên Chúa, như Bài đọc 1 đã nói. Chúa muốn cho chúng ta giống như hạt lúa, chấp nhận chết đi để trổ sinh nhiều hoa trái và từ những hoa trái đó sẽ phát sinh ra sự sống mới.

Cuộc sống mới là cuộc sống nào? Hay cụ thể hơn, chết rồi đi đâu? Đó là câu hỏi nhức nhối đặt ra cho mỗi người chúng ta đang còn sống đây. Phải chăng chết là hết? Phải chăng chết là đi vào cõi hư vô? Đối với chúng ta là những tín hữu, sự sống thay đổi chứ không mất đi. Chết là bước vào một cuộc sống hoàn toàn mới. Chúa Giêsu đã chết và đã phục sinh, là người đầu tiên bước vào cuộc sống mới, là cuộc sống ở bên Thiên Chúa. Như chúng ta đã nói trên, sống ở đời này chỉ là tạm thời, như khách hành hương. Quê hương thật của chúng ta là ở trên trời. Muốn về được quê hương, phải đi qua cái chết. Vậy chết là một cuộc ra đi, một cuộc đi xa, rất xa.

Muốn chuyến đi được an toàn ta phải chuẩn bị. Cuộc sống này là một cuộc chuẩn bị. Phải chuẩn bị sao cho đi đến nơi vể đến chốn. Ai phải chuẩn bị? Thưa chính chúng ta là những người còn sống đây. Phải chuẩn bị thế nào? Thưa phải tỉnh thức và sẵn sàng, có đủ dầu ở trong đèn. Đèn nào? Thưa cây đèn đức tin mà ta lãnh nhận khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội. Dầu nào? Thưa dầu đức mến, thể hiện qua những việc đạo đức mà ta phải làm trong cuộc sống ở trần gian này. Thầy Phêrô Hiệp hiện nay như thế nào, chúng ta xin phó thác thầy cho lòng thương xót của Thiên Chúa. Nhiều người quen biết thầy làm chứng rằng trong cuộc sống thầy đã cố gắng sống tốt, đã quảng đại trong việc phục vụ. Qua đó chúng ta tin rằng Chúa sẽ ban cho thầy phần phúc nước trời.

Chúng ta cùng cầu cho thầy Phêrô Hiệp sớm vào hưởng hạnh phúc bên Chúa, và cũng cầu cho chính chúng ta biết chuẩn bị cho cuộc ra đi lần cuối của mình. Amen.

GPKONTUM (10/05/2017) KONTUM

 

Advertisements
%d bloggers like this: