Home > Giáo Phận KonTum, GiáoPhận, Giới Thiệu, TinTức, Video > Tâm Tình Tạ Ơn Chúa Và Cảm Ơn Đời Của Lm Đa-Minh Trần Văn Vũ Chánh Xứ Gx. Đăk Giấc

Tâm Tình Tạ Ơn Chúa Và Cảm Ơn Đời Của Lm Đa-Minh Trần Văn Vũ Chánh Xứ Gx. Đăk Giấc

07/07/2017

ĐĂK GIẤC – Ngày 07/07/2017. Đức Giám mục Aloisio NGUYỄN HÙNG VỊ, Giám mục Giáo phận Kontum đến Giáo xứ Đăk Giấc, thuộc Giáo hạt Đăk Mót, Giáo phận Kontum, vùng cực bắc Giáo phận, tọa lạc tại huyện Đăk Glei, tỉnh Kontum,  để Thánh Hiến Ngôi Thánh Đường giáo xứ vừa mới hoàn thành.

Ngôi Thánh đường và 2 cơ sở giáo lý bắt đầu thi công vào ngày 06/06/2016, sau 1 năm 1 tháng với đóng góp công sức của giáo dân kinh cũng như dân tộc và đội ngũ thi công. Công trình đã hoàn thành được ngôi Thánh Đường, 01 tòa nhà giáo lý, và một phần nhà giáo lý thứ hai chưa xong.

Ngày này được bắt đầu với tâm tình Tạ Ơn trong Đêm diễn nguyện vào tối hôm trước (6/7) gồm nhiều tiết mục bằng câu ca tiếng hát tiếng địa phương và tiếng kinh thu hút nhiều người từ khắp buôn làng cũng như những người quen biết gần xa đến chia sẻ niềm vui chung của Giáo xứ.

Cử hành nghi thức phụng vụ Thánh hiến Ngôi Thánh đường và Lễ Tạ Ơn bắt đầu  9 giờ 30 sáng thứ sáu (7/7/2017) là cao điểm: mở của nhà thờ mới, làm phép ngôi thánh đường, Thánh Lễ tạ ơn.

XIN KÍNH MỜI

ĐOẠN VIDEO CLIP

 

NGUỒN :  Ad Gentes KT

GPKONTUM (7/7/2017) KONTUM

 

Advertisements
%d bloggers like this: