Home > Giáo Hội Hoàn Vũ, TàiLiệu, TinTức, Video, Video > Hàng ngàn người tham gia cuộc ‘Diễu hành vì Sự sống’(March for Life) tại Luân Đôn

Hàng ngàn người tham gia cuộc ‘Diễu hành vì Sự sống’(March for Life) tại Luân Đôn

11/05/2018

Hàng ngàn người tham gia cuộc ‘Diễu hành vì Sự sống’ (March for Life) tại Luân Đôn

Vào ngày thứ Bảy vừa qua trên các con đường tại Luân Đôn, đã diễn ra các cuộc tuần hành ủng hộ việc bảo vệ sự sống; và đây cũng là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra tại thủ đô Anh.

Hàng ngàn người ủng hộ xuống đường diễu hành đi bộ khoảng nửa dặm từ Quảng trường Trafalgar ở trung tâm thành phố Luân Đôn đến Quảng trường Quốc hội. Đây là lần đầu tiên cuộc diễu hành vì sự sống được tổ chức tại London; trước đó, nó đã được tổ chức tại Birmingham.

Đức Cha John Keenan của Paisley và Đức Cha John Wilson, Giám Mục phụ tá của Westminster, cũng tham dự và phát biểu trong những cuộc diễu hành này.

Đức Cha Keenan đã thúc đẩy những người bảo vệ sự sống để họ dấn thân vào đời sống công cộng, nhưng đồng thời ngài cũng cảnh báo rằng họ sẽ phải đối mặt với những khó khăn và thách thức đáng kể.

Đức Cha nói rằng “anh chị em không biết được sức ép của phương tiện truyền thông Anh trên lòng can đảm của anh chị em, thậm chí nó còn tấn công anh chị em và ngay cả trên sự sống nữa. Nhưng bảo vệ sự sống là công việc của anh chị em như gieo hạt giống cho thế hệ mai sau của các con.

Chúng ta sẽ chiến thắng cuộc tranh đấu này bằng sự thật, nhưng chúng ta sẽ giành được thắng cuộc nhiều hơn nữa bằng lòng can đảm. ” Ngài nhấn mạnh.

Vào khoảng thời gian năm 1967 Đạo luật phá thai có hiệu lực tại Vương Quốc Anh .

Cuộc diễu hành bảo vệ sự sống được tổ chức vào mùa xuân để kỷ niệm ngày 27/4/1968, hợp pháp hóa phá thai ở Anh, xứ Wales và Scotland.

Vào năm 2012, cuộc diễu hành bắt đầu do sáng kiến của một nhóm nhỏ của các nhà hoạt động bảo vệ sự sống tại Birmingham. Sự kiện thường niên này đã tăng lên rất nhiều khi các nhà tổ chức quyết định chuyển nó sang London lần đầu tiên trong năm 2018 này.

Chuyển Ngữ: Pv AdgentesKt

Nguồn: CNA và Catholic herald

XIN KÍNH MỜI

 

GPKONTUM (11/05/2018) KONTUM

 

%d bloggers like this: